6 bước cơ bản bảo dưỡng tủ lạnh để tiết kiệm chi phí điện năng

bao duong tu lanh 3

Tủ lạnh là một thiết bị cần thiết với mỗi gia đình với chi phí đầu tư tương đối cao so với thiết bị nhà bếp khác. Để hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng, tủ lạnh cần được bảo dưỡng định kỳ, sau đây là 06 bước cơ bản giúp bạn có thể tự bảo dưỡng tủ lạnh của mình.

Kiểm tra các miếng đệm cao su cửa

Gioăng cửa tủ lạnh bị lỏng khiến không khí mát thoát ra ngoài, gây lãng phí năng lượng và khiến tủ lạnh hoạt động nhiều hơn mức cần thiết. Đầu tiên, đảm bảo rằng các vòng đệm không có cặn thức ăn. Bạn nên làm sạch chúng khoảng 02 lần/ năm bằng bàn chải đánh răng và dung dịch baking soda và nước.

Bảo dưỡng tủ lạnh

Sau đó, hãy thử kiểm tra độ kính của tủ lạnh bằng cách dùng một tờ giấy kẹp vào cửa khi đóng nếu nó tuột ra dễ dàng, bạn có thể cần nhờ thợ chuyên nghiệp kiểm tra các miếng đệm cửa.

Cuộn dây ngưng tụ và bên dưới gầm tủ lạnh chính là vị trí bạn cần làm sạch

Khi các cuộn dây ngưng tụ bị phủ bụi, tủ lạnh không thể chạy hiệu quả. Ít nhất 02 năm/ lần hãy kéo tủ lạnh ra khỏi tường để lộ các cuộn dây ở phía sau rút phích cắm của tủ lạnh dọn dẹp sạch khu vực này.

Bảo dưỡng tủ lạnh

Đặt nhiệt độ phù hợp

Tủ lạnh ở nhiệt độ sai quá thấp hoặc nhiệt độ cao không chỉ làm hỏng thực phẩm mà còn tiêu tốn điện khá nhiều. Vì vậy, nên giữ tủ lạnh từ 3 đến 5 độ C ở khu vực ngăn mát và ngăn đông ở 0 độ. Điều quan trọng nhất là đảm bảo các đệm cửa hoạt động bình thường.

Bảo dưỡng tủ lạnh

Chứa quá nhiều/quá ít thực phẩm

Việc tích trữ quá nhiều đồ sẽ làm cho hệ thống lưu thông khí lạnh của tủ lạnh sẽ không đồng đều, ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh. Hoặc trong quá trình sử dụng, việc tích trữ một lượng thực phẩm vừa phải sẽ giúp hấp thu lượng nhiệt từ bên ngoài vào khi mở cửa, điều này sẽ giúp duy trình mức nhiệt ổn định bên trong tủ lạnh.

bảo dưỡng tủ lạnh

Hãy chuẩn bị cho sự cố mất điện

Nếu mất điện, nên đóng kín cửa tủ lạnh, hạn chế mở cửa cho đến khi có điện trở lại, việc này giúp bảo quản thực phẩm an toàn bốn giờ; tủ đông sẽ duy trì nhiệt độ trong 48 giờ nếu sử dụng toàn bộ dung tích và 24 giờ nếu chưa được lấp đầy. Việc này giúp tủ tiêu tốn ít điện năng cho việc duy trì nhiệt độ bên trong khi có điện trở lại.

bảo dưỡng tủ lạnh

Thay thế bộ lọc nước

Nếu bạn sở hữu chiếc tủ lạnh có ngăn làm đá hoặc ngăn lấy nước tích hợp bên ngoài. Trong trường hợp đó, bạn phải thường xuyên thay thế bộ lọc đó để tránh tích tụ và giữ sạch nước và đá của bạn 1 năm/lần (Tùy vào tần xuất sử dụng và chất lượng nguồn nước mà thời gian này có thể rút ngắn).

Đối với hộc làm đá, bạn nên vệ sinh 6 tháng/lần việc này sẽ giúp loại bỏ đá bám vào bên trong đường dẫn gây tắt nghẽn việc làm đá tự động bị gián đoạn, trong khi một lượng điện năng vẫn bị tiêu thụ.

Tủ lạnh của bạn hoạt động càng tốt, bạn càng tiết kiệm được nhiều tiền trên hóa đơn năng lượng của mình. Những khoản tiết kiệm nhỏ đó sẽ tăng lên theo thời gian và giúp giảm lượng khí thải carbon bảo vệ môi trường.

bảo dưỡng tủ lạnh

CÔNG TY CP NỘI THẤT & KIẾN TRÚC THÀNH NAM (Thành Nam Decor)

Facebook: ThanhnamDecor

Website: https://thanhnamdecor.vn

H.O.T.L.I.N.E 0982918689 (Zalo).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web sử dụng cookies giúp trải nghiệm của quý khách được tốt hơn. Bằng cách sử dụng trang web, quý khách đã đồng ý sử dụng cookies.